Questions? +1 (202) 335-3939 Login
Trusted News Since 1995
A service for researchers · Thursday, June 13, 2024 · 719,592,397 Articles · 3+ Million Readers

Cầu nối bộ gen và tài năng giữa Tập đoàn BGI và Đại học Chulalongkorn: Tầm nhìn của Giáo sư Nattiya Hirankarn

Nattiya Hirankarn, Phó Hiệu Trưởng phụ trách Bậc Sau Đại Học của Khoa Y, Đại Học Chulalongkorn, và đồng thời cũng là Giám Đốc Tầm Nhìn cho "Chương Trình Đào Tạo Nhân Tài BGI x Chula".

SHENZHEN, CHINA, June 11, 2024 /EINPresswire.com/ -- Trong lãnh địa bất tận của khoa học và công nghệ, với biên cương tri thức không ngừng mở rộng, chính sách ươm mầm cho những nhà khoa học tương lai luôn là trụ cột của sự tiến bộ. Đứng ở vị trí tiên phong cho sứ mệnh cao cả này là Giáo sư Nattiya Hirankarn, Phó Hiệu Trưởng phụ trách Bậc Sau Đại Học của Khoa Y, Đại Học Chulalongkorn, và đồng thời cũng là Giám Đốc Tầm Nhìn cho "Chương Trình Đào Tạo Nhân Tài BGI x Chula". Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cô, một hành trình có xuất phát điểm từ miễn dịch học và di truyền học, đã đưa cô trở thành một nhân vật xuất chúng không chỉ trong khuôn viên trường đại học danh giá bậc nhất Thái Lan mà còn vươn xa hơn thế trong bối cảnh học thuật vĩ mô.

Vào những ngày đầu năm 2023, một Biên bản Ghi nhớ có ý nghĩa đột phá đã được ký kết giữa Tập Đoàn BGI và Khoa Y, Đại Học Chulalongkorn. Sự hợp tác này đánh dấu cam kết mạnh mẽ nhằm thúc đẩy nghiên cứu hệ gen và phát triển nhân tài tại Thái Lan, đồng thời thắp sáng lên ngọn đuốc tri thức cho những nhà khoa học của thế hệ mới.

"Tôi đã biết đến BGI từ hơn 20 năm trước," Giáo sư Hirankarn mỉm cười hồi tưởng. Là một nghiên cứu sinh tiến sĩ mới tốt nghiệp, những công trình nghiên cứu về di truyền học đã dẫn cô đến với Tập Đoàn BGI, một cái tên vốn đã trở nên quen thuộc, gắn liền với những dịch vụ nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực hệ gen. "Khi chúng tôi hay tin BGI đang triển khai những chương trình hợp tác với các viện nghiên cứu học thuật ở Thái Lan, chúng tôi vô cùng hào hứng và nóng lòng muốn trở thành một phần trong các hoạt động của họ," cô thổ lộ.

Tuy vậy, sự hợp tác này không chỉ dừng lại ở quá trình trao đổi học thuật đơn thuần; nó là cả một chương trình học mang tính bao quát hóa, được thiết kế để trang bị cho sinh viên những trải nghiệm sống động về hàng loạt công nghệ tiên tiến nhất. Giáo sư Hirankarn nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động học tập thực tiễn. Các sinh viên luôn khao khát những trải nghiệm thực tế và háo hức tìm hiểu về cánh cửa cơ hội nghề nghiệp rộng mở đang chờ đợi họ, không chỉ trong phạm vi Thái Lan mà còn lan tỏa trên khắp hành tinh.

Điều làm nên sự khác biệt của "Chương Trình Đào Tạo Nhân Tài BGI x Chula" chính là cách tiếp cận toàn diện, vượt ra khỏi ranh giới của Khoa Y để lan tỏa sang các ngành học đa dạng khác trong toàn trường. Đó là một nỗ lực phối hợp liên ngành, bao gồm Khoa Khoa Học, Khoa Khoa Học Sức Khỏe Liên Kết, Khoa Dược và Khoa Thú Y. Phương pháp triển khai đa ngành này đảm bảo rằng sinh viên từ nhiều lĩnh vực khác nhau đều có cơ hội tiếp cận với hệ gen học, mở ra một kho tàng tri thức cho hành trình sự nghiệp tương lai.

Sự hợp tác này đã đơm hoa kết trái và đưa tới những kết quả cụ thể sau khi hai nhà khoa học của BGI được bổ nhiệm vị trí giáo sư thỉnh giảng tại Đại Học Chulalongkorn, giúp củng cố chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu tế bào gốc, y học tái tạo và tin sinh học. Quan hệ hợp tác học thuật này còn được nâng tầm bởi những cơ hội đến thăm các cơ sở của BGI tại Trung Quốc dành cho sinh viên cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía công ty. "Đây là một phần của phương pháp giảng dạy đột phá mà chúng tôi gọi là học tập trải nghiệm," Giáo sư Hirankarn chia sẻ. Các sinh viên sẽ tích lũy được vốn kinh nghiệm quý báu trong quá trình học hỏi và thích nghi với môi trường thực tiễn của một trung tâm hệ gen học, phá vỡ giới hạn của bốn bức tường lớp học.

"Chúng tôi không chỉ đơn thuần trao cho sinh viên cơ hội tham gia tác nghiệp theo các dự án nghiên cứu dưới sự dẫn dắt của các giáo sư tại BGI. Chúng tôi muốn trở thành những đối tác thực thụ để cùng chung tay góp sức xây dựng các dự án nghiên cứu," Giáo sư Hirankarn hào hứng chia sẻ về tầm nhìn của mình cho mối quan hệ hợp tác vượt lên trên ranh giới học thuật truyền thống. Kế hoạch này đang thành hình từng ngày, từ ý tưởng trên giấy biến thành hiện thực. Một thỏa thuận quan trọng đã được ký kết giữa Tập đoàn BGI và Khoa Y, Đại Học Chulalongkorn để triển khai các dự án nghiên cứu về hệ gen theo không-thời gian và phát triển nguồn nhân lực lành nghề. Một nỗ lực hợp tác khác giữa hai bên liên quan đến hoạt động nghiên cứu ung thư đại trực tràng cũng đang được tiến hành song song.

"Chương Trình Đào Tạo Nhân Tài BGI x Chula" vững vàng như một minh chứng hùng hồn cho sức mạnh của sự hợp tác trong việc thúc đẩy tri thức khoa học và nuôi dưỡng nhân tài, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho thế hệ mà ở đó những tiến bộ công nghệ và tiềm năng phát triển của con người sẽ sánh vai cùng nhau. Với vai trò lãnh đạo của mình cũng như mối liên hệ hợp tác chiến lược cùng Tập Đoàn BGI, Giáo sư Hirankarn không chỉ đang góp phần định hình tương lai của nghiên cứu hệ gen ở Thái Lan mà còn đang dựng xây một con đường vững chắc cho thế hệ nhà khoa học tiếp theo.

Bấm vào để xem video: https://en.genomics.cn/en-video-6929.html

Richard Li
BGI Group
email us here
Visit us on social media:
Facebook
X
LinkedIn

Powered by EIN Presswire


EIN Presswire does not exercise editorial control over third-party content provided, uploaded, published, or distributed by users of EIN Presswire. We are a distributor, not a publisher, of 3rd party content. Such content may contain the views, opinions, statements, offers, and other material of the respective users, suppliers, participants, or authors.

Submit your press release